Các chiến sĩ Việt Nam chạy đua với thời gian cứu hộ người bị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cùng với các lực lượng cứu hộ quốc tế, hiện nay đoàn công tác cứu nạn quốc tế của Bộ Công an đang tích cực, khẩn trương tiến hành công việc tại Thổ Nhĩ Kỳ. Dù tác nghiệp trong điều kiện khó khăn, nguy hiểm, song các chiến sĩ đều quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, nỗ lực cứu sống người dân gặp nạn.

Ngay khi mới đặt chân đến Thổ Nhĩ Kỳ, các chiến sĩ Đoàn công tác cứu nạn quốc tế của Bộ công An đã nhanh chóng xây dựng phương án, và ngay ngày 11/2 đã thực hiện việc cứu hộ cứu nạn. Khó khăn là điều mà mà các chiến sĩ đã lường trước và chủ động ứng phó.

Đây là lần đầu tiên, Bộ công an Việt Nam cử 1 đoàn cứu hộ ra ngoài quốc tế và đoàn đang nhận được sự giúp đỡ tích cực của Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ

Theo tờ Anadolu Agency của Thổ Nhĩ Kỳ, đoàn cứu hộ Việt Nam là đoàn đầu tiên phát hiện ra sự sống dưới đống đổ nát, và đã lập tức phối hợp với đoàn cứu hộ Pakistan, ngay trong đêm cứu được 1 nam thiếu niên 17 tuổi, người Thổ Nhĩ Kỳ. Được biết. thiếu niên này vẫn còn sống sau 138 giờ đồng hồ. Đây được xem là động lực để các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong chuyến công tác đặc biệt này.