Cà Mau: Vẽ dự án đầu tư 90 tỷ đồng trên sân chim, sau 10 năm, chủ đầu tư không thực hiện bất kỳ hạng mục nào

Với mục tiêu khai thác có hiệu quả môi trường rừng để phát triển du lịch sinh thái. Năm 2012, UBND tỉnh Cà Mau cấp giấy chứng nhận chủ trương đầu tư Dự án Khu du lịch sinh thái kết hợp nuôi động vật hoang dã tại sân chim Đầm Dơi, với diện tích gần 128 ha, vốn đầu tư 90 tỷ đồng.

Tuy nhiên, từ khi được cấp giấy chứng nhận chủ trương đầu tư đến nay, nhà đầu tư hầu như không thực hiện bất kỳ hạng mục công trình nào theo cam kết, khiến người dân bức xúc.

Đây là hiện trạng Dự án Khu du lịch sinh thái kết hợp nuôi động vật hoang dã tại sân chim Đầm Dơi sau hơn 10 năm triển khai. Một số công trình tạm bợ hầu như đã xuống cấp nghiêm trọng, còn bên trong dự án hầu như chẳng có gì.

Dự án Khu du lịch sinh thái kết hợp nuôi động vật hoang dã tại sân chim Đầm Dơi được triển khai với diện tích gần 128 héc ta, vốn đầu tư 90 tỷ đồng thời gian thực hiện từ năm 2012 đến năm 2016. Đại diện chủ đầu tư cho biết, việc triển khai dự án ban đầu đã gặp rất nhiều khó khăn, dẫn đến xảy ra khiếu kiện kéo dài cho đến nay.

"Sân chim Đầm Dơi" một dự án hứa hẹn sẽ là điểm du lịch hấp dẫn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của quê hương Tân Dân. Tuy nhiên, từ những khó khăn, trở ngại ban đầu đã biến thành tranh chấp pháp lý kéo dài, khiến vùng đất giàu tiềm năng trở nên hoang phí.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!

Thực hiện : Chí Điển Công Tràng