Cà Mau: 7/13 chỉ số nước vượt quy chuẩn, kênh Thống Nhất bao giờ được "cứu"?

Truyền hình Quốc hội Việt Nam có phản ánh về tình hình ô nhiễm kênh Thống Nhất gây khó khăn cho việc nuôi trồng thủy sản của người dân. Ngành chức năng tỉnh Cà Mau vừa có cuộc làm việc với phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam thông tin về nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm Kênh Thống Nhất.

Tại cuộc làm việc với phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau cho biết: Qua kiểm tra và xác định nguồn nước mặt tại kênh Thống Nhất thuộc phường Tân Xuyên, thành phố Cà Mau có ô nhiễm chất hữu cơ, với 7/13 chỉ số vượt quy chuẩn. Nguyên nhân gây ô nhiễm chủ yếu từ rác thải.

Về phản ánh của người dân việc Nhà máy xử lý rác thành phố Cà Mau xả thải gây ô nhiễm môi trường kênh Thống Nhất, Chánh thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau khẳng định là không có cơ sở.

Về giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm trong thời gian tới, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau cho biết tỉnh đã quy hoạch nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt tập trung với quy mô hơn 30 héc ta. Đồng thời, đối với các khu dân cư đang hình thành thì chủ đầu tư phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Công Tràng