Cà Mau: Hơn 20 năm gắn bó với lớp học tình thương

Dù bận rộn với công việc nhưng cô giáo Lê Thu Thiết đã ngoài 60 tuổi vẫn bám trụ với lớp học tình thương tại khóm 6, phường 6, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau từ hơn 20 năm qua. Dù tuổi đã lớn, nhưng mỗi ngày cô Thiết vẫn miệt mài gieo từng con chữ đến với trẻ em nghèo bằng tất cả tình yêu thương.

Nằm trong một con hẻm nhỏ thuộc khóm 6, phường 6, thành phố Cà Mau, khi hỏi về lớp học tình thương của cô Thiết thì ai cũng biết. Lớp học khá đặc biệt với đủ mọi lứa tuổi và thành phần, nhưng có chung một hoàn cảnh là khó khăn.

Từng là giáo viên ở trường công lập, cô luôn thấu hiểu giá trị của tri thức trong cuộc sống. Chính vì thế, khi thấy hoàn cảnh các em không có điều kiện đến lớp, cô đã tự nguyện tham gia giảng dạy tại đây. Hơn 20 năm, cô không nhớ nổi mình dạy cho bao nhiêu học trò, chỉ biết rằng những đứa trẻ tìm đến cô đều được học chữ, học kiến thức.

Hiện do lớp học đông nên chia làm 2 buổi sáng - chiều. Cô cho biết sẽ tiếp tục gắn bó với lớp học tình thương này đến nào sức khỏe không còn cho phép. Với cô, đây không chỉ là lớp học dạy chữ cho trẻ em nghèo mà còn là nơi để các em học để làm người tử tế và có ích cho xã hội.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Chí Điển -

Công Tràng