Cà Mau: Hoàn tất các điều kiện mở chuyến bay Cà Mau - Hà Nội

Cà Mau sẽ mở chuyến bay thương mại từ Hà Nội đến Cà Mau và ngược lại bắt đầu từ ngày 30/4 tới đây. Đến thời điểm này, các điều kiện đảm bảo cho việc mở chuyến bay cơ bản đã hoàn thành và sẵn sàng cho việc vận hành.

Việc mở chuyến bay Hà Nội - Cà Mau là sự kiện quan trọng không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Cà Mau mà còn đáp lòng mong đợi của người dân Đất Mũi đến với thủ đô bằng con đường nhanh nhất.

Hiện nay, cảng Hàng không Cà Mau khai thác mỗi ngày một chuyến bay từ Cà Mau đến thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại, chỉ đạt từ 35.000 đến 40.000 khách/năm. Trong khi năng lực của cảng có thể đáp ứng lên đến 200.000 khách/năm. Việc mở tuyến bay Cà Mau- Hà Nội là tin vui đối với người dân và khách du lịch.

Qua cuộc làm việc giữa tỉnh Cà Mau và Công ty Bamboo Airways đã thống nhất mở tuyến bay thương mại Cà Mau- Hà Nội và ngược lại từ ngày 30/4, với tần suất 3 chuyến/tuần. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất và sẵn sàng cho chuyến bay kỹ thuật vào ngày 20/4 tới đây.

Việc mở tuyến bay Cà Mau- Hà Nội không chỉ mang ý nghĩa thương mại mà còn tạo điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Cà Mau. Đặc biệt là rút ngắn khoảng cách giữa vùng đất cực Nam với các vùng, miền trong cả nước.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

 

Chí Điển