Cà Mau: Cử tri kiến nghị xử lý sim rác của các nhà mạng

Cần có quy định cụ thể trong quản lý sử dụng sim rác của các nhà mạng và cần quan tâm đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng nông thôn là những kiến nghị của cử tri huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH tỉnh Cà Mau trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đoàn ĐBQH tỉnh Cà Mau thông tin dự kiến chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV cử tri rất đồng tình, đánh giá cao nội dung kỳ họp và hoạt động của Quốc hội trong thời gian qua. Cử tri kiến nghị Quốc hội cần xem xét nâng mức phụ cấp cho cán bộ ở cơ sở. Một số vấn đề về giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao, hạ tầng nông thôn đầu tư thiếu đồng bộ được nhiều cử tri kiến nghị.

Ông CAO THANH PHƯƠNG - Xã Khánh Lộc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau: “Giá vật tư nông nghiệp, thức ăn gia súc, gia cầm đều tăng vọt còn sản phẩm làm ra của người nông dân thì lại rớt giá. Tôi kiến nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét có chính sách hỗ trợ cho nông dân để đảm bảo đời sống”.

Bà TRẦN HỒNG TÂN - Thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau: "Hai bên bờ sông, một bên thì lộ (đường -PV) 3m còn bên đây thì lộ 1m, thậm chí là 7 tấc có. Vì sao bên có đường lớn, bên đường nhỏ?."

Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị chính sách bảo hiểm y tế hiện nay còn nhiều bất cập, chưa khuyến khích người dân nông thôn  tham gia. Đặc biệt, tình trạng cuộc gọi hây tin nhắn rác gây rất nhiều phiền hà cho người dân, kiến nghị Quốc hội cần có quy định cụ thể để trong quản lý, sử dụng sim của các nhà mạng để khắc phục tình trạng trên.

Ông DƯ MINH CHIẾN - Thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau: "Mạng này thì đổ thừa sim rác của mạng khác. Hiện sim rác đang lộng hành, đặc biệt có liên quan đến vấn đề tín dụng đen. Tôi yêu cầu cấn có quy định cụ thể để sim rác không hoạt động nữa".

Sau khi chính quyền địa phương và các ngành chức năng tỉnh Cà Mau giải trình các ý kiến theo thẩm quyền, ông Dương Thanh Bình, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội- Trưởng Ban Dân nguyện đánh giá cao nội dung kiến nghị của cử tri. Đồng thời, phân tích làm rõ thêm các vấn đề cử tri quan tâm và sẽ tổng hợp báo cáo Quốc hội trong kỳ họp tới./.

Thực hiện : Trí Điển Công Tràng