Cà Mau: Cử tri đề nghị quan tâm đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn

Ngày 9/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau cũng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Khánh An, huyện U Minh.

Sau khi đại biểu Quốc hội Lê Mạnh Hùng thông báo với cử tri dự kiến chương trình trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, đại diện các cử tri bày tỏ sự phấn khởi, với những nỗ lực mà cả nước chung tay vượt qua đại dịch Covid-19.

Cử tri xã Khánh An trình bày các ý kiến phản ánh hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn chưa phát triển cần đầu tư để tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại của người dân; cần có chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn hơn để các công ty, doanh nghiệp về địa phương phát triển; xem xét tặng kỷ niệm chương cho các cán bộ hoạt động ấp, khóm đối với các hội đặc thù. Nhiều cử tri kiến nghị cần cơ cấu lại tỷ lệ đất rừng sản xuất, không nhất thiết phải trồng cây tràm, có thể xem xét lại cây trồng khác mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Tại buổi tiếp xúc, các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương tỉnh Cà Mau trả lời trực tiếp các ý kiến phản ánh của bà con cử tri. Các ý kiến còn lại được đại biểu Quốc hội ghi nhận và trình lên Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV trong thời gian tới. 

Cũng trong dịp này, đại biểu Quốc hội Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao hỗ trợ 1 công trình “Ánh sáng đường quê” cho Uỷ ban nhân dân xã Khánh An và 4 căn nhà cho người nghèo ở xã Khánh An, huyện U Minh.

Thực hiện : Chí Điển Công Tràng