Cà Mau: Chậm triển khai dự án đê biển, người dân lo âu sống chung với triều cường

Những năm qua, người dân sống dọc tuyến đê biển Tây tỉnh Cà Mau, đoạn từ Hương Mai đến Khánh Hội luôn thấp thỏm lo âu triều cường dâng cao, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất. Mặc dù người dân đã kiến nghị đến ngành chức năng tỉnh Cà Mau rất nhiều lần, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có giải pháp xử lý.

Hình ảnh ghi nhận trên tuyến đê biển Tây đoạn từ Hương Mai đến Khánh Hội mỗi khi triều cường dâng cao. Theo người dân, khoảng 3 năm trở lại đây, tình trạng nước biển dâng cao thường xuyên xảy ra, khiến người dân không kịp trở tay.

Theo ngành chức năng tỉnh Cà Mau, dự án nâng cấp tuyến đê biển Tây đoạn từ Hương Mai đến Khánh Hội có chiều dài hơn 10km do Ngân hàng Tái thiết Đức tài trợ, với kinh phí khoảng 13 triệu EURO. Dự án được lập từ năm 2013, nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Phần lớn đời sống của các hộ dân sống dọc tuyến đê biển Tây rất khó khăn, nguồn thu nhập chính là trồng lúa, hoa màu và nuôi trồng thủy sản. Việc sớm đầu tư tuyến đê hoàn chỉnh là mong mỏi của người dân hiện nay.

Thực hiện : Chí Điển Công Tràng