Cà Mau: Bến cá 70 tỷ đồng xây xong rồi bỏ hoang vì chưa có đường

Bến cá Hồ Gùi thuộc xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau được xây dựng và hoàn thành từ năm 2019 với kinh phí hơn 70 tỷ đồng. Tuy nhiên, do chưa có đường giao thông kết nối vào bến cá nên từ khi hoàn thành và đưa vào sử dụng đến nay, công trình vẫn trong tình trạng hoang phí, khiến người dân bức xúc.

Đây là công trình bến cá Hố Gùi thuộc xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. Mặc dù đã hoàn thành từ năm 2019, công trình này chưa đưa vào vận hành khai thác vì chưa có đường. Hiện nhiều hạng mục công trình đã bắt đầu xuống cấp, hư hỏng.

Công trình bến cá Hố Gùi được triển khai từ năm 2013 với diện tích gần 10.000m2, kinh phí hơn 70 tỷ đồng. Tuy nhiên, do chưa có đường giao thông kết nối nên gần 4 năm qua, công trình nằm yên trước sự ngóng trông của người dân và chính quyền địa phương.

Cửa biển Hố Gùi hiện có hơn 1.000 hộ dân sinh sống và làm nghề khai thác biển. Hiện nay, việc đi lại giao thương hàng hóa của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Việc sớm đầu tư tuyến đường giao thông kết nối là rất cần thiết, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của địa phương và đảm bảo mục tiêu của dự án "Vì sự phát triển bền vững nguồn lợi ven biển tỉnh Cà Mau".

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Chí Điển Công Tràng