Brazil: 15.000 người chạy đua với thời gian để cứu hộ vùng lũ lụt

Lũ lụt kéo dài suốt nhiều ngày do lượng mưa lớn bất thường đã phá hủy nặng nề cơ sở hạ tầng giao thông tại bang Rio Grande do Sul, miền nam Brazil. Tính đến ngày 9/5, bang miền Nam Brazil đã ghi nhận ít nhất 100 người thiệt mạng và 128 người mất tích. Chính quyền Brazil vẫn đang đẩy nhanh công tác cứu hộ những người gặp nạn mặc cho thời tiết khắc nghiệt.

Khoảng 15.000 binh sĩ, lính cứu hỏa, cảnh sát và tình nguyện viên đã nỗ lực "chạy đua" với thời gian để giải cứu những người mắc kẹt và vận chuyển hàng viện trợ. Máy bay trực thăng cũng đã được điều động tham gia cung cấp nước và thực phẩm cho những cộng đồng ở các khu vực bị cô lập do lũ. Trong khi đó, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực khắc phục các điểm sạt lở nhằm sớm nối lại hoạt động giao thông.

Chính quyền địa phương cho biết, hoạt động cứu hộ tình nguyện vào ban đêm ở thành phố Porto Alegre cũng gặp khó khăn do nạn cướp bóc, buộc cảnh sát phải tăng cường bảo đảm an ninh. Người dân cũng phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhiều mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là nước uống. Các siêu thị trong khu vực xác nhận, xe tải chở hàng không thể tiếp cận siêu thị để vận chuyển hàng hóa, trong khi nhân viên cũng không thể đến nơi làm việc. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Ngọc Anh