Bộ Y tế đề xuất cho học sinh F0 cách ly tại nhà được dự thi THPT

Bộ Y tế vừa có công văn đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép F0 đang cách ly tại nhà được dự thi tốt nghiệp THPT nếu có nguyện vọng. Theo đó, trường hợp F0 đang điều trị tại cơ sở y tế hoặc được theo dõi, cách ly tại nhà trong thời gian thi, sẽ được đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT.

Các trường hợp F0 tại nhà vẫn được tham gia thi nếu có đơn cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19. Đơn cần được phụ huynh, người giám hộ ký xác nhận đồng ý. Hội đồng tuyển sinh sẽ tổ chức thi riêng cho những thí sinh này.

Thứ trưởng Bộ Y tế NGUYỄN TRƯỜNG SƠN: “Đối với các cháu hiện đang thuộc diện F0 thì đầu tiên có thể xét đặc cách cho các cháu không phải đến trường thi. Còn đối với các đối tượng khác như tiếp xúc gần, nghi ngờ thì cũng được tổ chức hình thức thi phù hợp, nó không phải đại trà như học sinh khác mà sẽ có những nơi theo quy định để cho các cháu vẫn tiến hành được thi một cách tốt nhất”.

Cũng theo lãnh đạo Bộ Y tế, tất cả thí sinh diện F0, F1, nghi nhiễm thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay với xà phòng, nước sạch, dung dịch sát khuẩn tay nhanh và hạn chế tiếp xúc gần, chỉ được phép bỏ khẩu trang trong khi làm bài thi.Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra vào ngày 7-8/7. Học sinh toàn quốc đăng ký thi theo hình thức trực tuyến từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5./.

Thực hiện : Tiến Dũng Lê Huy Minh Công