Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Họp triển khai dự án cao tốc Bắc - Nam ngay

Ngay sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025, trao đổi với phóng viên THQH Việt Nam bên lề Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đánh giá cao việc Quốc hội thông qua Nghị quyết này.

Cảm ơn Bộ trưởng đã nhận lời tham gia phỏng vấn của Truyền hình Quốc hội Việt Nam Việt Nam. Toàn bộ các nội dung của kỳ họp bất thường đều nhằm hỗ trợ kịp thời cho Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, trong đó, trong đó, dự án Cao Toc Bắc Nam giai đoạn 2 vừa được Quốc hội thông qua. Thưa Bộ trưởng, việc Quốc hội kịp thời thông qua dự án quan trọng này có ý nghĩa như thế nào?

Ông Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải: “Nếu như bình thường, cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 phải được thông qua vào kỳ họp tháng 5, 6 tới đây. Tuy nhiện việc Quốc hội tổ chức kỳ họp bất thường và thông qua ngay trong kỳ họp này là thể hiện quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành của Quốc hội với Chính phủ trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng thích ứng trong tình hình mới…”

Thưa Bộ trưởng, ngay sau khi nghị quyết của Quốc hội về dự án cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2021-2025 được thông qua, Bộ Giao thông Vận tải sẽ có kế hoạch trước mặt và dài hạn như thế nào trong việc triển khai, đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình?

Ông Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải: “Ngay trong ngày mai, chúng tôi sẽ họp về việc triển khai tuyến đường quan trọng này. Chúng tôi cũng đang thực hiện xây dựng quy trình, quy tắc, phân cấp từng nhóm đối với từng cơ quan, bộ ngành, địa phương …Thực hiện từng công việc cụ thể …” !

Mời Quí khán giả theo dõi video phỏng vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể!