Bộ Thông tin và Truyền thông rà quét, ngăn chặn 1.700 trang web có dấu hiệu lừa đảo

Tại phiên chất vấn sáng 4/11, trả lời đại biểu Lê Thị Song An (đoàn ĐBQH tỉnh Long An) về tình hình tội phạm công nghệ cao có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, có hai phương thức thường được sử dụng, đó là thông qua số điện thoại và các trang web.

Bộ trưởng nhấn mạnh, Bộ Thông tin và Truyền thông chú trọng việc xử lý một cách căn bản tình trạng này. Bộ đã công khai đầu số điện thoại 156 và các trang web nhằm tiếp nhận phản ánh của người dân về các vi phạm; đồng thời phát triển công cụ, công nghệ trong quản lý không gian mạng. Năm 2020, Bộ đã rà quét, ngăn chặn khoảng 1.700 trang web có dấu hiệu lừa đảo. Theo Bộ trưởng, nếu không ngăn chặn, sẽ có khoảng 3,1 triệu người truy cập vào các trang web này và xác suất bị lừa đảo là rất lớn.

Bên cạnh đó, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng thực hiện 3 công đoạn lớn để tập trung xử lý sim rác, trong đó thuê bao không có thông tin đầy đủ sẽ bị xóa khỏi hệ thống. Năm 2018, nước ta còn 22 triệu số điện thoại không có thông tin đầy đủ, đến nay đã được xử lý triệt để. ..

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Thực hiện : Mai Phương