Bộ GD-ĐT đề nghị điều tra hành vi xuyên tạc nội dung sách giáo khoa

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) mới đây đã đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức đăng tải nội dung xuyên tạc về ngữ liệu trong sách giáo khoa.

Thời gian qua, trên mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin một số nội dung được cho là ngữ liệu trong sách giáo khoa như: “Giã gạo thổi cơm”, “Bắn tung tóe”, “Bạn An dũng cảm”, “Bé xách đỡ mẹ”, “Vẽ gì khó”,...

Mỗi bài đăng kèm hình ảnh được mô tả là trang sách có các ngữ liệu này, sau khi chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm, bình luận của cư dân mạng. Không ít người đã đưa ra những bình luận chỉ trích ngành giáo dục vì cho rằng đưa các ngữ liệu này vào sách giáo khoa mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tuy nhiên, mới đây, Bộ GD-ĐT khẳng định, đó là những nội dung không có trong sách giáo khoa đang được sử dụng dạy học tại các nhà trường.

Bộ GD-ĐT cho biết, đã đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra nguồn gốc thông tin trên, đồng thời làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức đăng tải, xuyên tạc.

Hiện nay, sách giáo khoa mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 có 3 bộ là Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo, Cánh Diều và được đưa vào sử dụng từ năm học 2020-2021.

(*) Nguồn: Vietnamnet

Hồng Quyên