Bộ Công an thông tin nhiều sai phạm trong việc cấp giấy chứng nhận sức khỏe

Thông tin về vụ nhiều phòng khám trục lợi bảo hiểm, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, việc cấp khống giấy chứng nhận sức khoẻ đã xảy ra rất lâu tại nhiều địa phương trên cả nước, lực lượng công an cùng các lực lượng chức năng khác đã có những biện pháp xử lý, tuy nhiên đến nay vẫn chưa ngăn chặn triệt để.

Theo người phát ngôn Bộ Công an, nhu cầu của người dân về giấy khám sức khoẻ rất cao,vì đây là loại giấy tờ cần cho nhiều trường hợp. Từ đó dẫn đến tiêu cực và các hành vi vi phạm pháp luật. Việc lập hồ sơ bảo hiểm đối với công nhân trong khi thực tế công nhân không bị bệnh và không đi khám bệnh nhưng các phòng khám này vẫn tự hưởng nguồn tiền khám chữa bệnh từ nguồn BHYT gây thiệt hại, thất thoát rất nghiêm trọng cho ngân sách nhà nước.

Về việc triệt phá nhiều đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy theo phương thức mới như qua đường xách tay hoặc bưu điện quốc tế, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết Bộ Công an luôn xác định tội phạm ma túy là tội phạm của các loại tội phạm. Tội phạm ma túy dẫn đến tình trạng trộm cắp, cướp giật, giết người, cướp của, cho nên tổ chức công tác đấu tranh tôi phạm ma túy được chỉ đạo rất quyết liệt, sát sao.

Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định Bộ Công an sẽ tiếp tục tiến hành các chuyên án bắt, chặn nguồn cung, thậm chí đánh vào tổ chức, đường dây, đánh vào kẻ cầm đầu, không đánh lẻ tẻ những kẻ vận chuyển, phối hợp với các quốc gia có chung biên giới để cùng tiến hành đánh chặn tội phạm ma túy từ sớm, từ xa./.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Thuỳ Linh - Sỹ Cường