Bộ Chính trị gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước

Ngày 19/02, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhân dịp đầu Xuân Nhâm Dần. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, đất nước ta đã đi qua năm 2021 với nhiều sự kiện trọng đại, nổi bật là việc tổ chức thành công rất tốt đẹp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng; ba Kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XV; các hội nghị, cuộc họp của Chính phủ, của Mặt trận Tổ quốc, của một số ngành và lĩnh vực quan trọng để quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các nghị quyết, kết luận của Trung ương Đảng đến tận cấp cơ sở. Song song với việc tập trung khôi phục, phát triển kinh tế trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, công tác chăm lo sức khỏe, đời sống nhân dân được quan tâm, chú trọng. Về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư cho rằng, tình hình tiêu cực có giảm bớt, tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, thậm chí có những vụ việc nghiêm trọng, bắt buộc phải tiếp tục xử lý.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Ai có khuyết điểm thì phê bình, có tội phải xử lý, ai tốt phải biểu dương và xây dựng nhiều tấm gương tốt thì hay hơn là phải xử lý kỷ luật, bởi đây là việc rất đau lòng nhưng không thể không làm..., làm cốt là để giáo dục, răn đe, làm vì sự nghiệp chung, vì sự trong sạch của Đảng, của hệ thống chính trị, của Nhà nước chúng ta và để lấy lại lòng tin của Nhân dân; làm với tinh thần rất nhân văn, nhân đạo, nhân nghĩa, nhân tình, đúng pháp luật, hợp pháp; rõ đến đâu làm đến đó, làm từng bước, khuyến khích xây dựng gương người tốt việc tốt, để không phải xử lý ai là tốt nhất."

Liên quan đến nhiệm vụ công việc của năm 2022, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ tầm quan trọng của việc triển khai hiệu quả những quyết định của Trung ương, Chính phủ, Quốc hội với tinh thần đoàn kết, trên dưới đồng lòng, phối hợp nhịp nhàng, ăn khớp.

Khẳng định những thành tựu đã đạt được trong năm 2021 là nhờ sự nỗ lực lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, trong đó có sự đóng góp quý báu, đầy tâm huyết, trí tuệ và trách nhiệm của các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Chúng tôi luôn tâm niệm là các thế hệ đi sau phải ghi nhớ công lao của các thế hệ đi trước, ra sức học tập, noi gương, kế tục; phát huy những thành quả và kinh nghiệm của các bác, các anh, các chị đi trước; và mong luôn nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ, góp ý thường xuyên của các bác, các anh, các chị. Tôi tin rằng, các bác, các anh, các chị, các đồng chí với nhiệt huyết và những kinh nghiệm đã tích lũy được, tùy theo điều kiện của mỗi người, tiếp tục có những cống hiến, đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và tiếp tục có những đóng góp quý báu cho Đảng, cho nhân dân, cho đất nước.