Bình Thuận: Rác thải bủa vây người dân và du khách

Nạn rác thải ở khu thủ phủ resort Hàm Tiến- Mũi Né gây bức xúc cho người dân và du khách. Dù chính quyền tỉnh Bình Thuận và thành phố Phan Thiết đã dùng nhiều biện pháp khắc phục nhưng không hiệu quả.

Hàm Tiến – Mũi Né được mệnh danh là thủ đô resort của cả nước nhưng đáng buồn khu vực này xảy ra tình trạng rác thải bữa bãi gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan khiến người dân và du khách vô cùng bức xúc.

Ngay bên cạnh biển cấm đổ rác nhưng rác thải vẫn chất đầy như thế này.

Năm 2023, Bình Thuận đăng cai năm du lịch Quốc gia, chính quyền tỉnh và thành phố đã triển khai nhiều giải pháp để thu gom dọn dẹp rác, thậm chí dùng biện pháp xử lý hành chính để răn đe, nhưng tình trạng xả trộm, xả rác tại các con đường chưa có hệ thống camera vẫn tồn tại, khiến chính quyền đau đầu. Riêng các đơn vị du lịch ngán ngẩm vì nói mãi, kiến nghị mãi cũng không giải quyết được vấn đề này.

Nạn rác thải tại trung tâm du lịch Phan Thiết khiến chính quyền đau đầu, doanh nghiệp du lịch chán nản. Nhiều du khách nước ngoài đã quay lại hình ảnh xấu xí đánh giá về khu du lịch Mũi Né.

Người dân thiếu ý thức, trong khi đó nhà máy rác của thành phố chậm tiến độ đến nay vẫn chưa đi vào hoạt động. Ít ai có thể tượng tượng dù Phan Thiết là thành phố du lịch nổi tiếng nhưng đến hiện nay vẫn chưa có nhà máy xử lý rác.

Lê Trang – Triệu Nguyễn