Bình Thuận phấn đấu đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới

Sáng 10/9, tại thành phố Phan Thiết, UBND tỉnh Bình Thuận chính thức Công bố Cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045”. Cuộc thi dành cho tất cả các tổ chức, cá nhân, trên phạm vi toàn cầu thông qua website http://phanthietmicewellness.com với giải thưởng lên tới 17 tỷ đồng.

Du lịch là một trong ba trụ cột kinh tế chính của tỉnh Bình Thuận. Trong thời gian qua, ngoài các sản phẩm du lịch cao cấp, lợi thế của tỉnh, thì tỉnh Bình Thuận đặc biệt quan tâm loại hình du lịch mới, đó là du lịch MICE, du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo và Wellness, du lịch chăm sóc sức khỏe. Việc phát động cuộc thi Khát vọng Việt Nam hướng đến lựa chọn ý tưởng, sáng kiến xuất sắc, khả thi từ các tổ chức, cá nhân khắp nơi trên thế giới để quy hoạch phát triển, đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới.

Ông NGUYỄN MINH, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận: “Tôi tin rằng kết thúc cuộc thi, thành phố Phan Thiết sẽ nhanh chóng tiếp nhận được những ý tưởng tuyệt vời, những gợi ý đặc sắc để tổ chức, triển khai thực hiện thành công mục tiêu trở thành một trong những điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới; giúp du lịch Bình Thuận ngày một vươn xa, khẳng định mình trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới”

Cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045” sẽ diễn ra từ tháng 9/2022 đến tháng 9/2023 với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 17 tỷ đồng. Xuyên suốt thời gian diễn ra cuộc thi, nhiều hoạt động và sự kiện mang tầm quốc tế sẽ được tổ chức nhằm truyền cảm hứng đến công chúng cũng như tạo ra sự sôi động cho ngành du lịch của tỉnh Bình Thuận.

Triệu Nguyễn