Bình Thuận: Lung linh 7 đóa sen trên sông Cà Ty trong lễ Phật đản

Tối 27/5 7 đài sen đã được Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Thuận thắp sáng trên sông Cà Ty Phan Thiết. Đây là hoạt động mở đầu cho tuần Lễ Phật đản tại địa phương này

Lễ thắp sáng 7 đóa đại sen trên sông Cà Ty diễn ra trang nghiêm, long trọng với nghi lễ mở đầu dâng trầm hương cúng Phật. Sau đó 7 đóa hoa sen được thắp sáng trên sông Cà Ty. Mỗi đóa hoa có đường kính 4,8 mét, cao 1,8 mét, được cố định bằng vật liệu nổi neo gần giữa sông, có hiệu ứng ánh sáng bằng đèn led năng lượng nổi bật.

Đây là lần đầu tiên 7 đóa sen khổng lồ được thắp sáng trên sông Cà Ty với ý nghĩa nguyện cầu cho đất nước an vui, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Những đóa sen sáng tạo sự lung linh huyền ảo cho dòng Cà Ty thơ mộng, thu hút người dân, du khách và phật tử gần xa đến chiêm ngưỡng.

7 đóa sen này sẽ được thắp sáng hàng đêm trên sông Cà Ty trong suốt tuần lễ Phật đản từ ngày 26/5 đến ngày 3/6. Ngoài việc thắp sáng các đóa sen, trong tuần lễ Phật đản 2023 nhiều hoạt động sẽ được tổ chức như: buffet chay, diễu hành xe hoa quanh thành phố Phan Thiết.

Lê Trang - Triệu Nguyễn