Bình Thuận: Đề nghị chấm dứt tình trạng "xin đểu" tại nghĩa trang Phan Thiết

Trong buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, cử tri 2 phường Đức Thắng và Đức Nghĩa (Bình Thuận) đề nghị chính quyền địa phương cần có biện pháp xử lý tình trạng "xin đểu" tại nghĩa trang thành phố Phan Thiết.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, cử tri 2 phường Đức Thắng và Đức Nghĩa, thành phố Phan Thiết cho biết, thời gian qua tại nghĩa trang Phan Thiết có nhiều đối tượng nhũng nhiễu, “xin đểu” gây bức xúc trong dân.

Ông ĐỖ NGỌC NUÔI - phường Đức Nghĩa, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận: Thời gian gần đây, nhiều người dân có người thân chôn cất tại nghĩa trang Phan Thiết đã phàn nàn, bởi ở đây thường xuyên có đội quân “cái bang” cầm chổi, cầm xẻng để xin tiền rất chướng tai gai mắt lắm. Không cho thì không được vì mồ mả ông bà, tổ tiên mình ở đây, đề nghị giải quyết vấn nạn này”.

Cử tri cũng cho rằng cần có giải pháp hỗ trợ ngư dân vươn khơi, bám biển khi giá xăng dầu tăng cao.

Bà LÊ THỊ MẪN - phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận: “Giá dầu làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân rất trầm trọng. Mỗi chuyến ra khơi của người dân tốn một trăm mấy chục triệu mà tiền thu vào có khi không đạt, lỗ mấy chục triệu”.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, cử tri tri 2 phường cũng đề nghị có phương án giải quyết tình trạng ngập trên nhiều tuyến đường tại thành phố Phan Thiết, quan tâm hỗ trợ đất ở cho gia đình chính sách, tháo gỡ khó khăn trong việc vay vốn tín dụng nhân dân, xây dựng nhà hỏa táng cho nhân dân tỉnh Bình Thuận.

Lê Trang