Bình Thuận: Chào đón 300 du khách xông đất đầu năm

Tỉnh Bình Thuận tổ chức chương trình chào đón, chúc Tết những du khách đầu tiên xông đất và lưu trú tại Bình Thuận trong ngày đầu năm mới tại ga Phan Thiết.

Ngay khi tàu SPT 2 xuất bến từ Sài Gòn đỗ tại Ga Phan Thiết, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã chào mừng, chúc tết và lì xì đầu năm mới đối với những du khách đầu tiên đến Bình Thuận Xuân Quý mão 2023. Có khoảng 300 vị khách, trong đó có 50 du khách quốc tế. Hầu hết rất bất ngờ và thích thú khi được chào đón theo phong tục tết Việt.

Bên cạnh hoạt động chào đón các vị khách xông đất, tại các khu du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận cũng tổ chức nhiều hoạt động phục vụ du khách như đánh trống hội đầu năm, xin chữ ông đồ.

Theo khảo sát công suất đặt phòng trong dịp tết nguyên đán tại Mũi Né, Phan Thiết đạt khoảng 50% đến 80%, tập trung vào các ngày mùng 2 đến mùng 5 tết. Bên cạnh du lịch biển, đảo, nghỉ dưỡng ở thành phố Phan Thiết thì các di tích, danh thắng, khu du lịch tâm linh như Núi Tà Cú, chùa Cổ Thạch, dinh Thầy Thím.. cũng được dự báo sẽ thu hút du khách trong những ngày tết.

Thực hiện : Lê Trang Triệu Nguyễn