Bình Thuận: Chăm sóc sức khỏe nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Từ nguồn kinh phí từ dự án 7 “Chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số; phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, tỉnh Bình Thuận đã giải ngân mua sắm trang thiết bị, kịp thời tuyên truyền kiến thức về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em và người lớn tuổi. Ghi nhận tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Mỹ Thạnh xã vùng sâu của huyện Hàm Thuận Nam, nơi có hơn 1.000 hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, điều kiện khó khăn, cả xã có 22 trẻ suy dinh dưỡng, từ khi thực hiện dự án 7, các bác sỹ đã hướng dẫn các bà mẹ chú ý dinh dưỡng từ thực phẩm có sẵn tại địa phương. 

Ngoài tư vấn cho các đối tượng bà mẹ, trẻ em, hay các thanh thiếu niên trong độ tuổi sinh sản chương trình dự án 7 cũng đã hỗ trợ người cao tuổi khi đến trạm y tế xã được thăm khám ban đầu, hướng dẫn ăn uống lành mạnh, chống tiểu đường.

Không chỉ ở huyện Hàm Thuận Nam, hiện nay 31 xã có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã được thụ hưởng từ dự án 7 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Bình Thuận đã giải ngân được 700 triệu đồng mua sắm trang thiết bị cho các trạm y tế phục vụ việc khám sức khỏe ban đầu cho phụ nữ có thai và người già.

Từ dự án 7 các chị em xã Mỹ Thạnh đã biết dùng các thực phẩm có sẵn tại địa phương để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho các con ăn dặm, người già của xã cũng không cần phải đi hơn 40km đến trung tâm y tế huyện test tiểu đường. Trong thời gian tới tỉnh Bình Thuận sẽ tiếp tục tháo gỡ những khó khăn để sớm giải ngân kinh phí tiếp tục cùng các trạm y tế địa phương chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Lê Trang -

Triệu Nguyễn