Bình Phước: Xuất hiện voi rừng vào rẫy phá cây trồng, chòi của người dân

Theo Chốt bảo vệ rừng Suối Nhung, vào lúc 20 giờ 00 phút, ngày 19/3 trong lúc tuần tra, kiểm tra rừng tại khoảnh 3, tiểu khu 363 đã phát hiện 1 cá thể động vật rừng nghi là voi rừng đang di chuyển tại khoảnh 3, tiểu khu 363, thuộc địa giới hành chính của xã Tân Lợi, Bình Phước.

Chốt bảo vệ rừng Suối Nhung đã nhanh chóng báo cáo lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú đồng thời thông báo cho những người dân đang sống gần khu vực nêu trên đề phòng, cảnh giác, khi thấy voi thì tránh xa và không được ở trong chòi rẫy, chỉ được dùng trống, kèn, kẻng để xua đuổi khi voi xuất hiện gần nhà. Kiểm tra tại hiện trường ngày 20/3, Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú phát hiện có nhiều dấu chân và phân xác định là voi rừng trên đường di chuyển. Theo dấu vết để lại, voi rừng di chuyển theo hướng từ khoảnh 3 qua khoảnh 4 (tiểu khu 363) và qua khoảnh 7 (tiểu khu 362). Khu vực voi rừng đi qua chỉ cách khu dân cư 61 hộ thuộc Tổ 5, ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi khoảng 400m.

Trong quá trình di chuyển, voi rừng đã phá cây trồng của người dân cạnh chòi và hai bên đường dân sinh, phá chòi của một hộ dân. Lực lượng chức năng đã tuyên truyền cho gia đình cảnh giác, dùng các biện pháp xua đuổi và tránh xung đột....