Bình minh mới trên miền Viễn Đông

Nông nghiệp luôn có vị thế quan trọng và là trụ đỡ của nền kinh tế, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô. Trước nhiều cơ hội mới, ngành nông nghiệp Việt Nam đã và đang từng bước vượt sóng vươn tầm quốc tế, xây dựng hình ảnh, thương hiệu, uy tín nông sản Việt Nam trên thị trường.

Vùng lãnh thổ duyên hải Primorsky Krai là cửa ngõ kết nối Liên bang Nga với khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, nơi đây được nhận định sẽ tạo ra hệ sinh thái dinh dưỡng sạch cho đất khi chỉ có 6 tháng để canh tác, còn lại 6 tháng là ngủ đông, thời gian hợp lý để cho đất được nghỉ ngơi. Khi áp dụng khoa học - công nghệ và khoa học quản trị, vùng đất này sẽ đem lại những giá trị thiết thực cho nền nông nghiệp sạch hữu cơ phục vụ đời sống con người.

Với tổng vốn đầu tư 19 tỷ ruble - tương đương hơn 5.200 tỷ đồng, trên diện tích 13.000ha có một trang trại 6.000 con bò vắt sữa với tổng đàn 12.000 con, một nhà máy chế biến sữa công suất 250 tấn/ngày và một vùng nguyên liệu tập trung đảm bảo nguồn thức ăn cho cả đàn bò. Dự kiến, đến cuối năm 2027, khi nhà máy sữa được đưa vào hoạt động, nguyên liệu đầu vào sẽ được cung cấp 100% từ cụm trang trại và chính thức hình thành chuỗi sản xuất khép kín, ứng dụng công nghệ cao “từ đồng cỏ tới bàn ăn”.

Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa TH là dấu mốc quan trọng trong tiến trình thực hiện Tổ hợp dự án sữa của TH tại Liên bang Nga, tiếp sau thành công tại tỉnh Kaluga và Moskva, nơi các trang trại và nhà máy TH được coi là các dự án trọng điểm phát triển kinh tế. Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần khơi lại những tiềm năng lớn lao về nông nghiệp vốn bị lãng quên trong thời gian dài tại Viễn Đông.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Ngô Trang