Bình Dương nỗ lực đưa sản phẩm OCOP vươn xa

Sau thời gian triển khai chương trình sản phẩm OCOP, đến nay Bình Dương đã có nhiều sản phẩm uy tín, thương hiệu, được biết đến rộng rãi. Tiếp tục mở rộng thị trường, đưa sản phẩm OCOP vươn xa, hướng đến xuất khẩu, là mục tiêu của tỉnh trong những năm tới đây.

Sau 3 năm triển khai chương trình OCOP, mỗi xã một sản phẩm, đến nay Bình Dương đã xây dựng được một mạng lưới hơn 60 sản phẩm OCOP. Việc phát triển dòng sản phẩm này, không chỉ phát huy được lợi thế, tiềm năng, đặc sản của địa phương, mà còn khơi dậy niềm tự hào về quê hương, khuyến khích và thu hút các DN, HTX nỗ lực, không ngừng nâng chất, phát triển sản phẩm.

Dù có nhiều tiềm năng, nhưng Bình Dương vẫn gặp không ít khó khăn trong phát triển sản phẩm, cũng như kêu gọi DN, HTX tham gia làm sản phẩm OCOP. Trước mắt, Bình Dương sẽ tích cực hỗ trợ sản phẩm OCOP hoàn thiện về chất lượng, bao bì, tổ chức xúc tiến thương mại, rà soát sản phẩm đủ điều kiện để chứng nhận OCOP.

Đồng thời sẽ tích cực đánh giá, lựa chọn những sản phẩm chủ lực, đặc thù của địa phương, có giá trị, có chuỗi ngành hàng chất lượng để phát triển OCOP. Lấy chất lượng làm bảo chứng, tạo niềm tin cho thị trường, để vừa đẩy mạnh tiêu thụ, vừa xây dựng nhận diện cho OCOP Bình Dương, đưa đặc sản địa phương vươn ra thị trường.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!