Bình Dương bác bỏ tin đồn hơn 8.000 doanh nghiệp sắp phá sản

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương quý I năm 2023 được tổ chức chiều ngày 04/4, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh đã bác bỏ thông tin hàng nghìn doanh nghiệp sắp bị phá sản. Tuy nhiên, thị trường lao động trên địa bàn tỉnh dự báo còn nhiều rủi ro do doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất nên phải cắt giảm giờ làm.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Bình Dương, giai đoạn cuối năm 2022 và đầu năm 2023, một số công ty trên địa bàn TP Dĩ An, TP Thủ Dầu Một thiếu đơn hàng, không thể cầm cự dẫn đến phá sản. Một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển lao động nhưng số lượng không nhiều do không có đơn hàng mới. Nguyên nhân do tình trạng lạm phát ở một số nước đẩy giá vật liệu tăng cao, xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine làm gãy chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đối với người lao động thất nghiệp khi đến làm bảo hiểm hưởng trợ cấp thất nghiệp, ngành lao động tỉnh Bình Dương sẽ hỗ trợ giải quyết các thủ tục, tư vấn, hỗ trợ tìm việc làm mới trên cở sở dữ liệu việc làm trống. Đồng thời, có chính sách hỗ trợ học nghề để chuyển đổi việc làm cho người lao động.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Quang Duy - Phạm Tiến