Bình Định: Bất an sống trong vùng sạt lở

Những ngày gần đây, bờ biển tại khu vực thôn 9, xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định bị sóng đánh sạt lở, ăn sát khu dân cư. Nhiều khu vực có nguy cơ cao, người dân buộc phải di dời, sơ tán để đảm bảo an toàn. Trước thực tế đó, hiện nay, chính quyền địa phương vẫn chưa có giải pháp nào để giảm thiểu, khắc phục thiên tai, ổn định cuộc sống của người dân.

Tại khu vực sạt lở bờ biển, có 27 hộ bị ảnh hưởng, trong đó 7 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp. Chính quyền địa phương phối hợp lực lượng chức năng khẩn trương vận động, di dời người dân đến nơi an toàn. Đồng thời, cử lực lượng xung kích của xã ứng trực 24/24h, cập nhật tình hình, báo cáo thường xuyên tình hình sạt lở để chỉ đạo xử lý kịp thời. Khu vực bờ biển thôn 9 vốn là bãi ngang, đây là lần đầu tiên bờ biển này bị sạt lở, ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân.

Đến thời điểm hiện tại, bờ biển này đã bị sạt lở gần 200m và tốc độ xâm thực ước tính ngày càng nhanh. Để ổn định đời sống, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân nơi đây, chính quyền địa phương đã đề xuất UBND tỉnh Bình Định và các sở ngành liên quan một số giải pháp khắc phục tình trạng sạt lở về lâu dài.

Dự báo, trên địa bàn tỉnh Bình Định, mưa lớn đang tiếp diễn nhiều khu vực miền núi, ven biển, có nơi lên đến 210mm. Tiềm ẩn nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc, bờ biển. Vì vậy, các cấp chính quyền cần thực hiện ngay các biện pháp chống xói lở, nhằm tránh mở rộng thêm diện tích điểm sạt lở. 

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!

Thực hiện : Bảo Lâm