Biểu diễn hoà nhạc ngoài trời nhạc hội cảnh sát các nước ASEAN+ 2022

Nối tiếp thành công của chương trình diễu hành đường phố được tổ chức vào sáng 9/7, tối qua 10/7, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội đã diễn ra chương trình biểu diễn hòa nhạc Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam (20/7/1962 - 20/7/2022).

Chương trình có sự tham dự Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Nước; đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ, cùng các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội cùng đông đảo người dân thủ đô. 

Chương trình hoà nhạc có sự tham gia của hơn 400 nghệ sĩ, chiến sĩ của 8 đoàn nhạc đến từ các nước Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản và 2 đoàn nhạc đến từ nước chủ nhà Việt Nam là Đoàn Nhạc cảnh sát Việt Nam và Đoàn nhạc quân đội nhân dân Việt Nam. 

Các tiết mục được chuẩn bị kỹ lưỡng, dàn dựng công phu với nội dung ca ngợi quê hương đất nước, tôn vinh hình tượng lực lượng cảnh sát các nước; chương trình đã cống hiến cho người dân thủ đô và cả nước bữa tiệc âm nhạc, ánh sáng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Bộ Công an Việt Nam đăng cai tổ chức.

Bà NGUYỄN HẢI HÀ, thành phố Hà Nội: “Tôi thấy chương trình rất hay và có ý nghĩa. Lần đầu tiên, tôi được xem một chương trình có nhiều quốc gia và bạn bè quốc tế biểu diễn với dàn nhạc và nhạc hội lớn như thế này. Qua chương trình, tôi thấy được tình cảm của bạn bè quốc về với Việt Nam mình rất tốt”.

Ông NGUYỄN MINH DƯƠNG, Thành phố Hồ Chí Minh: “Tôi thấy đoàn quân nhạc của chúng ra biểu diễn hay, sôi động, rất là chắc và có chất thép của lực lượng vũ trang. An ninh trật tự của nhạc hội rất tuyệt vời, rất trật tự, chuyên nghiệp”.

Chương trình nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa các nước trong khu vực, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, về quá trình công tác, chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam nói chung, lực lượng Cảnh sát nhân dân nói riêng tới các tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế. Các tiết mục như một thông điệp về tình đoàn kết, mối quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống giữa lực lượng cảnh sát các nước trong đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia vì nền hòa bình, vì lợi ích của nhân dân mỗi quốc gia. 

Thực hiện : Linh Chi Minh Quốc