Biệt đội SOS 117 cứu người giữa đêm khuya ở Đồng Nai

Ở Đồng Nai có một đội tình nguyện với hơn 30 thành viên, được người dân tại đây gọi là những hiệp sĩ bóng đêm. Ban ngày đi làm, tối đến họ sẵn sàng hỗ trợ người bị nạn tại những điểm nóng trên QL51. "Biệt đội" SOS 117 trong những năm qua đã cứu giúp hàng trăm thậm chí là hàng ngàn trường hợp người dân gặp nạn.

11h đêm, trên quốc lộ 51, đoạn qua khu vực bò sữa Long Thành hướng về TP Hồ Chí Minh, sau cơn mưa, nước ngập, đọng thành vũng tại một số khu vực. Người thanh niên này vừa bị tai nạn do xe máy sập xuống ổ gà lớn trên đường. Ngay lập tức, những hiệp sĩ bóng đêm đã có mặt kịp thời, đưa lên xe, chở đến bệnh viện cấp cứu.

Cách vụ tai nạn thứ nhất khoảng 20km, nhóm hiệp sĩ đã phát hiện 2 trường hợp khác. Một người bất tỉnh, một người bị gãy chân. Cả hai nạn nhân đã được nhóm hiệp sĩ sơ cứu chuyển đi. Theo quan sát, đoạn đường này vào lúc mưa to, nước thường ngập sâu, một số nơi có ổ gà, ổ voi rất dễ xảy ra tai nạn. Không chỉ ổ gà, ổ voi mà đoạn đường này còn có nhiều đinh tặc. Sự xuất hiện của các hiệp sĩ bóng đêm là cứu tinh cho nhiều người.

Chị NGUYỄN THỊ UYÊN PHƯƠNG, Tỉnh Đồng Nai: “Không biết phải diễn tả như thế nào về cái tấm lòng của các em như vậy. Biết rằng rất là nguy hiểm nhưng các em vẫn làm”.

Phóng viên NGUYỄN ĐIỀN: “Hàng đêm, đội SOS 117 sẽ dùng những chiếc xe hút đinh như thế này đi hút dọc theo tuyến quốc lộ 51. Và đây là những mảng đinh được hút lên trong buổi tối ngày hôm nay”.

Không chỉ cứu giúp những người gặp nạn, ngay cả những thanh niên nghi ngáo đá, ngồi vắt vẻo qua đêm trên cột biển báo giao thông cũng được những hiệp sĩ này giải cứu kịp thời.

Anh NGUYỄN QUỐC THẮNG, SOS 117 tỉnh Đồng Nai:Tuổi trẻ thì mình giúp được ai mình giúp thôi. Ban đầu, gia đình cũng không cho đi vì thấy đêm hôm cũng sợ nhưng riết rồi thuyết phục gia đình thì cũng được đồng ý”.

Anh NGUYỄN HỮU LỢI, Đội trưởng Đội SOS 117 tỉnh Đồng Nai: “Tụi em hi sinh chứ, hi sinh rất là nhiều, nhưng cái hi sinh đó đổi lại là niềm vui cho những nạn nhân khi được đưa đến bệnh viện kịp thời”.

Được tập hợp hầu hết là công nhân, sinh viên, đến nay, hầu hết đội SOS 117 có hơn 30 thành viên. Ban ngày, họ đi làm, tối đến lại cùng nhau có mặt trên các điểm nóng trên quốc lộ 51 sẵn sàng giúp những người không may bị nạn.

Hữu Bình