Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong 36h giờ qua trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to, nhiều nơi lượng mưa trên 700mm đã khiến một người chết và 02 người mất tích, nhiều nơi bị ngập úng cục bộ.
Mưa to khiến Quốc lộ 1A đoạn qua Cầu Hai, Phú Lộc trong chiều tối ngày 2/12 bị ngập cục bộ từ 0,2-0,5m. Để đảm bảo lưu thông an toàn, lực lượng CSGT đã ứng trực phân luồng, hướng dẫn các xe di chuyển lên cao tốc La Sơn – Túy Loan để vào Đà Nẵng. Mưa to đã gây ngập úng trên 2.800 ngôi nhà ở huyện Phú Lộc, đến thời điểm này nước đã rút hoàn toàn. Một trường hợp thiệt mạng được ghi nhận là ông Phan Minh Tâm, SN 1982 là Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lộc, huyện Phú Lộc khi di chuyển gần sông thì bị nước cuốn trôi. 02 trường hợp mất tích là 02 cậu cháu rời khỏi nhà chiều tối 2/12 tại thị trấn Phú Lộc đến nay chưa có thông tin.
Đợt mưa to vừa qua được đánh giá là hiện tương thời tiết cực đoan. Hiện nước trên các sông trên địa bàn TT Huế vẫn dưới mức báo động 1, các địa phương sớm ổn định cuộc sống người dân trở lại bình thường trong thời gian sớm nhất.