Bệnh nhân bị từ chối do thiếu bác sĩ tại Hàn Quốc

Tình trạng hàng loạt bác sĩ nghỉ việc do bất đồng với quyết định tăng chỉ tiêu ngành y của chính phủ đã khiến ngành y tế Hàn Quốc lâm vào khủng hoảng. Điều này đã ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ tại một số bệnh viện khi các bệnh nhân bị từ chối tiếp nhận.  

Anh Kim, một bệnh nhân 34 tuổi đang rất cần được chăm sóc y tế khẩn cấp sau khi bị gãy chân trong một vụ tai nạn. Mặc dù anh đã phải di chuyển khắp 3 bệnh viện lớn tại Seoul sau nhiều giờ chờ đợi trong các phòng cấp cứu chật cứng bệnh nhân, nhưng cũng không tìm thấy bác sĩ nào sẵn sàng điều trị vết thương.

Ngày càng nhiều bệnh nhân tại Hàn Quốc bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công hàng loạt của các bác sĩ. Nhiều người bày tỏ cảm giác thất vọng khi mắc bệnh nan y mà lại không được tiếp nhận điều trị.

Trước đó, Hàn Quốc đã nâng cảnh báo y tế lên mức nghiêm trọng khi hàng nghìn bác sĩ đồng loạt nghỉ để phản đối kế hoạch cải cách của chính phủ. Trong tuyên bố đưa ra tối 22/2, Bộ Y tế Hàn Quốc cảnh báo nguy cơ thảm họa về chăm sóc sức khỏe từ mức thận trọng lên nghiêm trọng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!