Bé gái chảy máu cam không ngừng, máy bay Vietnam Airlines đi Nhật Bản quay đầu về nơi xuất phát

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, chuyến bay VN384 từ Hà Nội đi Haneda (Nhật Bản) ngày 8/8 với 145 hành khách khởi hành đúng lịch trình từ sân bay Nội Bài. Tuy nhiên, sau đó máy bay đã quay trở lại Nội Bài để hỗ trợ một hành khách là bé gái bị chảy máu cam không ngừng.

Khi bay đến đến khu vực Nanning (Trung Quốc) tổ bay thông báo có một trẻ em bị chảy máu cam. Tổ tiếp viên đã lập tức phối hợp hỗ trợ cấp cứu cho hành khách ngay trên tàu bay. Tuy nhiên, do hành khách có hiện tượng chảy máu không ngừng, tổ bay đã quyết định cho máy bay quay trở lại Nội Bài để nhận sự trợ giúp y tế từ mặt đất. 

Ngay khi nhận được thông báo, đại diện Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài đã triển khai các đơn vị sẵn sàng phối hợp tiếp cận máy bay nhanh nhất. Hành khách sau đó được bác sĩ quyết định chuyển về cấp cứu tại bệnh viện ở Hà Nội. Để hỗ trợ hành khách một cách tốt nhất, Vietnam Airlines đã bố trí nhân viên đi cùng. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của hành khách đã ổn định và tiếp tục ở lại viện để theo dõi thêm. 

Hành khách là một em bé 10 tuổi người Nhật, đi cùng mẹ và chị gái. Để quay lại cấp cứu hành khách, chuyến bay VN384 sau đó đã khởi hành chậm 275 phút so với kế hoạch ban đầu. Vietnam Airlines đã triển khai các phương án phục vụ khách nhỡ nối chuyến: Đặt lại chuyến bay mới, phục vụ khách sạn cho khách tại Hà Nội, hoặc vận chuyển khách về nhà. 
 

Thực hiện : Việt Bắc Hiểu Vy