Bé 6 tuổi tử vong bất thường sau đêm Trung thu

Tại TPHCM, Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc một bé gái 6 tuổi vừa tử vong, nghi do ngộ độc sau khi ăn bánh trong đêm Trung thu.

Thông tin ban đầu, chiều 29/9, chung cư Palm Heights, thành phố Thủ Đức, tổ chức Trung thu cho các cháu là con em của những người sống trong chung cư và con em một số nhân viên phục vụ tại chung cư. Ban tổ chức đã phát quà, phát bánh cho các cháu. Trong các phần quà này, có 230 phần bánh su kem của một thương hiệu có uy tín. Một nhân viên tạp vụ tại chung cư cũng được cho bánh su kem mang về. Sáng hôm sau, cả gia đình chị này cùng dùng bánh. Sau đó, chị cùng con trai 19 tuổi và con gái 6 tuổi bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, cùng đi khám và được cho thuốc về uống. Đến tối 1/10, bé gái 6 tuổi diễn biến nặng nên gia đình đưa đi cấp cứu, tuy nhiên bé không qua khỏi, tử vong trước khi đến bệnh viện.

Một số phản ánh cho thấy có nhiều người khác trong chung cư cũng bị tiêu chảy, nôn ói và sốt sau khi dùng bánh. Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của bé.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam