Bão số 5 sắp đổ bộ, đường phố Đà Nẵng ngập sâu do mưa lớn

Mưa lớn kéo dài nhiều giờ liên tục trong chiều nay 14/10 do ảnh hưởng của bão số 5 sắp đổ bộ khiến nhiều tuyến phố trung tâm TP Đà Nẵng ngập sâu, phương tiện qua lại khó khăn.

Phóng viên NGUYỄN HÙNG: Đây là tuyến đường Nguyễn Văn Linh, quý vị có thể thấy các phương tiện đang  di chuyển rất khó khăn khi nước đã ngập ngang bánh xe, nhiều phương tiện đã phải dắt bộ. Trên nhiều tuyến như đường Quang Trung, hồ Hàm Nghi, nước tiếp tục dâng cao. Người dân nếu không có việc quá cấp bách thì không nên ra đường vào thời điểm này khi mưa tiếp tục lớn.

Mưa lớn đổ xuống từ trưa nay nên đến khoảng 16h, nước đã vây kín nhiều tuyến đường. Vào thời điểm tan tầm, rất đông phương tiện lưu thông càng khiến cho tình hình giao thông thêm khó khăn. Rất nhiều ô tô, xe máy bị chết máy phải dắt bộ hoặc gọi cứu hộ. Nhiều người dân cho biết, bao nhiêu năm nay mới gặp cảnh ngập nặng như này.

Trên trục chính Ngô Quyền, tình trạng ngập úng cũng diễn ra khá nghiêm trọng, lực lượng chức năng đã phải rất khó khăn để phân luồng, cảnh báo các phương tiện trong điều kiện mưa càng về tối thì càng lớn dần. Theo ghi nhận, ngập úng diễn ra trên hầu hết các tuyến đường trên địa bàn TP Đà Nẵng trong chiều tối nay.

Trước tình hình thời tiết cực đoan, diễn biến nhanh và phức tạp, các lực lượng chức năng trên địa bàn Đà Nẵng đã sẵn sàng các phương án, phương tiện ứng phó với cơn bão số 5 dự kiến đổ bộ trong ít giờ tới.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Nguyễn Hùng