Bão số 2 đang đi vào đất liền, các tỉnh ven biển và Hà Nội hứng mưa to, gió giật

Bão số 2 đang tiến vào đất liền, cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 220km, cách Quảng Ninh 250km. Từ đêm nay bão số 2 sẽ gây mưa to gió lớn cho ven biển Quảng Ninh - Ninh Bình. Lực lượng chức năng đã huy động hơn 400.000 người cùng hơn 2.300 phương tiện trong đó có 15 máy bay, 127 xe đặc chủng để sẵn sàng ứng phó với bão số 2.

Lúc 13 giờ ngày 10/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,4 độ Vĩ Bắc; 109,8 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 giật cấp 11. Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km.

Bắt đầu từ chiều tối và đêm nay, đất liền sẽ có mưa to đến rất to, gió mạnh. Trọng tâm mưa ở khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, sau đó lan nhanh sang toàn Bắc Bộ.

Ông MAI VĂN KHIÊM, Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia: “Lượng mưa cả đợt này chúng tôi nhận định dự báo từ 100-200ml. Một số khu vực có tương tác địa hình lượng mưa sẽ cao hơn trên 250ml. Lượng mưa sẽ tập trung nhiều từ đêm nay cho đến mai. Với lượng mưa như vậy hết sức lưu ý xảy ra nguy cơ lũ quét tại các khu vực hay xảy ra”

Ông NGUYỄN VĂN TIẾN, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục PCTT: “Đã chỉ đạo các địa phương triển khai lực lượng phòng chống thiên tai để thực hiện khai thông tránh lũ quét. Thứ 2 là phát hiện những nơi nguy hiểm để cảnh báo người dân, thứ 3 tổ chức canh gác tại khu vực đó. Hướng dẫn người dân nếu có vc đi qua vung nguy hiểm”

Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã có công điện yêu cầu các địa phương từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa; các tỉnh miền núi phía Bắc và các Bộ, ngành khẩn trương chuẩn bị các biện pháp ứng phó với bão./.

Thực hiện : Thanh Hải Cao Hoàng