Bão Noru có thể đổ bộ trực tiếp vào Quảng Ngãi, đồng loạt sơ tán hơn 50.000 dân ven biển

Bão số 4 dự báo nhiều khả năng sẽ đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Quảng Ngãi. Trong trường hợp bão đổ bộ thì vùng ven biển của địa phương này chịu ảnh hưởng nặng nề do cường độ bão rất mạnh. Xác định được mức độ nguy hiểm, người dân và các địa phương ven biển đang cấp bách ứng phó.

Nhà ngay mé biển, anh Phi ở làng chài Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi phải lo chằng chống nhà cửa trước giờ bão đổ bộ. Chiều nay, gia đình anh đã gia cố, neo buộc nhà cửa an toàn và sẵn sàng rời nhà chạy bão.

Anh NGUYỄN VĂN PHI, Thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi: “Gia đình em chằng chống nhà cửa kỹ lưỡng rồi. Nếu mà khi nghe gió lớn thì mình sẽ đóng cửa dời đi tới những nhà lớn mình ở tạm”.

Trong ngày hôm nay, các địa phương ven biển của tỉnh Quảng Ngãi cấp bách ứng phó với cơn bão số 4. Công tác đảm bảo an toàn tàu thuyền, nhà cửa, rà soát số hộ dân thuộc diện sơ tán cũng đã cơ bản hoàn tất. Từ sáng ngày mai sẽ đồng loạt sơ tán dân tập trung với hơn 53.000 người, chủ yếu tập trung ở các địa phương ven biển.

Ông VÕ VĂN ĐỒNG, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi: “Trong sáng ngày mai theo kế hoạch thì bắt đầu từ 7 giờ 30 thì triển khai việc sơ tán dân đồng loạt và dự kiến sẽ kết thúc trước 10 giờ để đảm bảo an toàn cho ngươi dân”.

Đại tá ĐOÀN THANH LONG, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi: “Di dời dân ở vùng có nguy cơ sạt lở, có nguy cơ ảnh hưởng triều cường và những vùng có thể do tác động mạnh của bão số 4 để mà đưa bà con đến những nơi an toàn nhất”.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu lực lượng bộ đội biên phòng phối hợp với các lực lượng vũ trang khác để cùng với các địa phương ven biển chuẩn bị phương tiện, lực lượng hỗ trợ dân sơ tán và phải hoàn thành trước 10 giờ sáng ngày mai.

Thực hiện : Minh Huy Lê Quang