Bạo loạn ở giải VĐQG Indonesia, ít nhất 127 người thiệt mạng

Cuộc bạo loạn tại giải VĐQG Indonesia xảy ra tối 1/10 khiến 127 người bỏ mạng, dự đoán số người chết có thể còn tăng lên.

Sự cố xảy ra ở trận đấu giữa Arema FC và Persebaya trong khuôn khổ giải VĐQG Indonesia tối 1/10. Sau thất bại 2-3 của Arema trước sự chứng kiến của 40.000 khán giả trên sân Kanjuruhan, các cổ động viên của chủ nhà đã tràn xuống sân đập phá, tạo ra khung cảnh hỗn loạn.

Do lực lượng mỏng và không lường trước tình hình, cảnh sát không thể ngăn đám đông cổ động viên làm loạn tại sân bóng. Theo số liệu từ cảnh sát Indonesia và Bola, 127 người thiệt mạng trong sự cố nói trên, gồm 125 cổ động viên và 2 cảnh sát. Các nạn nhân thiệt mạng đã được đưa đến Bệnh viện Wava Husada và Bệnh viện Kanjuruhan.

Báo chí Indonesia cho biết, cảnh sát đã nỗ lực giải tán đám đông bằng hơi cay. Tuy nhiên, giải pháp này khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Tổng cộng, 34 người thiệt mạng ngay tại sân, gần 100 người qua đời khi được đưa đến bệnh viện. Số người thương vong ước tính có thể lên tới hơn 200 do còn 180 người đang điều trị tại bệnh viện, biến sự cố tại sân Kanjuruhan trở thành sự cố có thiệt hại về người lớn nhất trong khuôn khổ thể thao.

Sau đó LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã mở gấp cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ bạo loạn này.