Ban tổ chức Hoa hậu Hòa bình Việt Nam lên tiếng về màn hô tên gây tranh cãi

Tối 28/9, chung khảo toàn quốc của cuộc thi Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022 diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM. Cuộc thi thu hút sự quan tâm của khán giả.

Bên cạnh phần trình diễn dạ hội và bikini mãn nhãn, cuốn hút thì màn hô tên của các thí sinh ghi nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Trên các diễn đàn showbiz, fan sắc đẹp thích thú và cho rằng màn hô tên là đặc sản của Miss Grand, mang tới những giây phút giải trí cho khán giả. Đây được xem là fomat yêu thích, có sự khác biệt so với những cuộc thi nhan sắc thông thường. Miss Grand giống làn gió mới và màn hô tên chính là yếu tố quyết định.

Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến phản ứng với quan niệm cuộc thi hoa hậu cần sự thanh lịch thay vì để các cô gái la hét trên sân khấu. Ngoài ra, việc các thí sinh cố gắng lên giọng để tạo sự khác biệt mang đến cảm giác thái quá cho người xem.

Thông tin với báo chí về vấn đề này, bà Phạm Kim Dung - Trưởng BTC Miss Grand Vietnam 2022 cho hay, fomat cuộc thi được dựng lên hoàn toàn dựa trên phiên bản gốc, trong đó, phần hô tên ở những phiên bản quốc tế còn sáng tạo và giải trí hơn.

“Nếu theo dõi tại sân khấu có lẽ cảm xúc của khán giả sẽ hoàn toàn khác bởi phần hô tên kết hợp với màn trình diễn bikini vô cùng năng lượng, sôi động. Những video cắt ghép với tần suất hô tên liên tục như thế quả thực khiến người nghe mệt mỏi và cho rằng các thí sinh làm lố, thái quá. Tại sơ duyệt đêm 29/9 và tổng duyệt phúc khảo đêm nay 30/9, BTC bắt buộc thí sinh tự giới thiệu theo phương án quy định từ BTC”, bà Phạm Kim Dung chia sẻ.

Thực hiện : Việt Bắc Hồng Quyên