Bản tin thời tiết ngày 27/03: Bắc Bộ sáng sớm mưa giông, Tây Nguyên và Nam Bộ ban ngày trời nắng

Nơi cảm nhận rõ sự thay đổi thời tiết trước tiên đó là các tỉnh vùng núi phía Bắc. Trời đã chuyển lạnh và bắt đầu có mưa ở nhiều nơi ngay từ đêm qua. Sau đó mưa lan dần xuống khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ. Cường độ khối khí lạnh lần này không mạnh, nhiệt độ ban ngày ở miền Bắc phổ biến 19-23 độ C, ban đêm 17-19 độ C.

BẮC BỘ SÁNG SỚM MƯA GIÔNG

Nơi cảm nhận rõ sự thay đổi thời tiết trước tiên đó là các tỉnh vùng núi phía Bắc. Trời đã chuyển lạnh và bắt đầu có mưa ở nhiều nơi ngay từ đêm qua. Sau đó mưa lan dần xuống khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ. Cường độ khối khí lạnh lần này không mạnh, nhiệt độ ban ngày ở miền Bắc phổ biến 19-23 độ C, ban đêm 17-19 độ C.

MIỀN TRUNG HẠ NHIỆT

Vùng có mưa cũng sẽ mở rộng xuống đến Quảng Ngãi trong hôm nay. Nhiệt độ ở khu vực Thanh Hóa đến Huế nhờ vậy giảm xuống mức mát mẻ, dễ chịu, khoảng 24-28 độ C. Còn từ Đà Nẵng xuống Quy Nhơn, Phan Thiết mưa xuất hiện về chiều tối nay nên khu vực này nhiệt độ cũng sẽ giảm nhẹ xuống mức 30-34 độ C.

CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT, MƯA ĐÁ

Không khí lạnh về gặp nền nhiệt cao sẵn có rất dễ hình thành mây giông mạnh, không chỉ gây mưa mà còn kèm theo cả các hiện tượng nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Ngay trong hôm nay và giữa tuần sau, các hiện tượng này rất có thể xảy ra ở miền Bắc. Trong đó vùng núi Bắc Bộ là nơi nguy cơ cao nhất xuất hiện mưa giông mạnh và thời tiết cực đoan, quý vị hết sức lưu ý.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Ở Tây Nguyên hôm nay nắng cũng dịu bớt. Nhiệt độ tại các thành phố giảm nhẹ còn 31-33 độ C. Còn với Nam Bộ nắng nóng 35-36 độ C vẫn bao phủ khắp miền Đông và 1 số nơi miền Tây như Châu Đốc, Vĩnh Long, Cao Lãnh, Trà Vinh. Đến chiều tối mưa giông sẽ xuất hiện rải rác ở cả 02 khu vực này, đề phòng lốc sét, gió giật mạnh đi kèm.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA GIÔNG VỀ CHIỀU TỐI

Chiều tối nay Tây Nguyên và Nam Bộ dự báo tiếp diễn mưa giông trái mùa. Mưa xuống giúp giải nhiệt nhưng có thể kèm theo lốc, sấm sét, gió giật mạnh nguy hiểm. Quý vị nên hạn chế ra ngoài trong khoảng thời gian này.

TÂY NGUYÊN NAM BỘ BAN NGÀY TRỜI NẮNG

Trước đó sáng và trưa trời vẫn nắng mạnh. Dự báo Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Thủ Dầu Một, Tây Ninh, Phước Long, Cao Lãnh, Vĩnh Long, Châu Đốc, Trà Vinh là những nơi nóng nhất vào trưa và chiều với nhiệt độ lên tới 35 - 36 độ C. Nhiều nơi khác cũng nóng, phổ biến từ 32 - 34 độ C. 

MIỀN TRUNG GIẢM NHIỆT

Với Nam miền Trung, từ Bình Thuận trở ra Đà Nẵng những cơn mưa khả năng sẽ xuất hiện muộn vào chiều tối nay, nhiệt độ khu vực này sẽ giảm nhẹ, cao nhất còn từ 30-34 độ C. Còn từ Huế trở ra Thanh Hoá do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, trời có mưa và nhiệt độ cũng giảm, 24-28 độ C

BẮC BỘ HÔM NAY MƯA GIÔNG

Không khí lạnh về cũng làm thay đổi thời tiết Bắc Bộ, trời mưa giông ngay từ đêm qua và duy trì trong sáng nay. Lốc sét, gió giật mạnh, mưa đá rất có nguy cơ cao xuất hiện do sự giao thoa giữa khối khí lạnh và khối khí nóng sẵn có. Vùng núi Bắc bộ và vùng núi từ Thanh Hóa - Quảng Ngãi có nguy cơ cao xảy ra hiện tượng này.

THỜI TIẾT BIỂN 

Trên biển, ngày mai, phía Bắc huyện đảo Hoàng Sa gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Huyện đảo Trường Sa có mưa vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km, gió cấp 3-4.. 

Thực hiện : Thu Hằng