Bàn giao bé gái bị cha dượng bạo hành cho cha ruột nuôi dưỡng

Liên quan đến vụ bé gái 7 tuổi, L.Y.S, bị cha dượng và mẹ đẻ bạo hành, chính quyền địa phương huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã tiến hành bàn giao bé S cho cha ruột nuôi dưỡng, sau khi đưa bé gái đi giám định.

UBND huyện Đồng Phú cũng biểu dương chị Nguyễn Thị Thúy Oanh, hàng xóm của bé (ở ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa), người đã phát hiện vụ bạo hành và dũng cảm kịp thời báo tin đến cơ quan chức năng.

Tính đến ngày 5/8, bé S, đã trải qua gần 10 ngày điều trị tại Trung tâm y tế huyện Đồng Phú. Sức khỏe, tinh thần của bé đã ổn định. UBND xã Tân Hòa đã bàn giao bé cho cha ruột là anh Và Bá Giày (thường trú tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) để nuôi dưỡng, chăm sóc theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, xã cũng giao lại cho gia đình số tiền số tiền 34,9 triệu đồng do các tổ chức, các nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tặng cho bé S, trong những ngày điều trị.

Trước đó, ngày 28/7, Công an huyện Đồng Phú đã khởi tố bắt tạm giam đối tượng Trần Thanh Tú, cha dượng để điều tra về hành vi "hành hạ con", khởi tố bị can Lầu Y Lầu (mẹ ruột), thực hiện biện pháp ngăn chặn cấm rời khỏi nơi cư trú để điều tra.