Bác sĩ Hàn Quốc biểu tình trước Văn phòng Tổng thống

Tình trạng bác sĩ nội trú nghỉ việc hàng loạt ở Hàn Quốc đã bước sang ngày thứ 4 và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều bác sĩ đã xuống đường biểu tình vào hôm qua nhằm tiếp tục phản đối các phản ứng cứng rắn của chính phủ.

Thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Khoảng 300 bác sĩ thuộc Hiệp hội Y khoa Seoul đã tập trung trước Văn phòng Tổng thống và hô vang các khẩu hiệu như “xóa bỏ các chính sách đe dọa sức khỏe người dân” và “ngưng đàn áp bác sĩ”. Những người biểu tình cho rằng các cuộc đình công là chính đáng và chính phủ cần lắng nghe ý kiến của họ.

Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy chính phủ Hàn Quốc sẽ nhượng bộ. Nước này cũng tuyên bố sẽ nâng cảnh báo sức khỏe lên mức cao nhất.

Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Park Min Soo cũng thông báo sẽ cho phép các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc thực hiện việc chẩn đoán từ xa từ hôm nay và có hiệu lực cho đến khi cuộc đình công kết thúc.

Các bệnh viện công tại Hàn Quốc cũng tuyên bố kéo dài thời gian làm việc để ứng phó với tình trạng căng thẳng ngày càng gia tăng trong hệ thống y tế.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T