Bắc Ninh: Công khai mua bán, chích hút ma túy

Từ nhiều năm nay, tại khu vực Chùa Dận, phường Đình Bảng, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã trở thành điểm đen về tệ nạn ma túy của các đối tượng nghiện hút. Việc các đối tượng mua bán, sử dụng ma túy công khai ở đây đã trở thành nỗi khiếp sợ của người dân. Phóng sự điều tra của phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Vô tư sử dụng ma túy. Công khai mua bán, giao dịch ngay giữa ban ngày. Nhộn nhịp, sôi động không khác gì một khu chợ ngay giữa lòng thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

8h sáng tại khu vực Chùa Dận, phường Đình Bảng đã có rất nhiều con nghiện xuất hiện ở đây để thực hiện việc mua bán, sử dụng ma túy.

Người dân phường Đình Bảng, TP. Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh: “Tình trạng này nó xảy ra lâu rồi, cách đây 3 năm tôi đến đây làm là nó đã đầy rồi. Nó bán ngay ở đường này luôn, trắng trợn nhũng nhiễu lắm.”

Người dân phường Đình Bảng, TP. Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh: “Tầm 9h30 là đông nhất, nó cứ đến khoảng 30 – 40 thằng. Đi đến như đi chợ bán rau ý mà.”

Từ khi các đối tượng nghiện hút xuất hiện tại đây đã có nhiều câu chuyện dở khóc dở cười. Thậm chí đã những câu chuyện đau lòng xảy ra với những người dân sinh sống gần đó.

Người dân phường Đình Bảng, TP. Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh: “Năm nào cũng có đứa bị sốc thuốc chết. Có ông bị nó giết cướp xe máy, vì nó nghiện quá rồi không có tiền nên nó cướp”

Ngay cả các cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương cũng biết việc này, nhưng để xử lý dứt điểm tình trạng trên gần như chưa có câu trả lời.

Bà CAO THỊ HỒNG LIÊN, Chủ tịch UBND phường Đình Bảng, TP. Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh: “Liên quan tới khu vực đó thì anh em trên địa bàn cũng rất tích cực. Cơ bản địa bàn nó cũng phức tạp, đối tượng nghiện lang bạt về nhiều. Chúng dùng rất nhiều thủ đoạn nên khó bắt.”

Khi thấy có sự xuất hiện của phóng viên theo dõi các hoạt động mua bán, chích hút từ trên cao, các con nghiện ở đây đã tháo chạy như thế này.

Phóng viên HỮU NGHĨA: “Sau những màn mua bán công khai và những giây phút phê pha của các con nghiện, hiện trường để lại ở khu vực chùa Dận, phường Đình Bảng là hàng trăm, hàng nghìn chiếc bơm kim tiêm chứa đầy máu. Từ nhiều năm nay, khu vực này đã trở thành điểm nóng cho các đối tượng nghiện ngập mua bán, chích hút ma túy.” 

Hữu Nghĩa