Bạc Liêu: Sạt lở bờ sông nghiêm trọng ảnh hưởng 96 nhà dân

Ngày 09/6, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu cho biết, trên địa bàn xã Tân Phong, thị xã Giá Rai vừa xảy ra sạt lở nghiêm trọng trên tuyến sông Cà Mau - Bạc Liêu đã làm ảnh hưởng đến 96 nhà dân.

Theo đó, vụ sạt lở xảy ra từ ngày 07/6 kéo dài đến nay, có 96 căn nhà bị ảnh hưởng. Trong đó, số nhà bị sụp một phần phía sau là 13 căn và 83 căn nhà có dấu hiệu rạn nứt, hư hỏng. Tổng chiều dài đoạn sạt lở bờ sông khoảng 170m. Nguyên nhân sạt lở là do dòng chảy trên tuyến sông Cà Mau - Bạc Liêu tập trung vào vị trí bờ khu vực dân cư có khả năng đang xuất hiện cung trượt sâu. Thời điểm xảy ra sạt lở nước sông xuống thấp, cao trình mực nước trên sông Cà Mau - Bạc Liêu xuống đến -1,8m và cộng hưởng tải trọng nhà của các hộ dân xây dựng lấn chiếm bờ sông gây sạt lở.

Ngay sau khi vụ sạt lở xảy ra, Chính quyền địa phương đã cử lực lượng xuống địa bàn giúp các hộ dân dọn dẹp hiện trường thiệt hại và hỗ trợ di dời đồ đạc của các hộ có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. Đồng thời, khẩn trương thống kê, đánh giá mức độ thiệt hại để tiến hành hỗ trợ cho các hộ dân sớm khắc phục thiệt hại, ổn định đời sống, sản xuất.

Chí Điển - Công Tràng