Bà Rịa - Vũng Tàu: Khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 bà con

Nhằm quan tâm, chăm lo sức khỏe cho bà con ngư dân trên địa bàn Vùng đóng quân, trong chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với Bệnh viện Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm y tế huyện Long Điền tổ chức thăm khám bệnh cho hơn 500 bệnh nhân ở huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tất cả các bệnh nhân là ngư dân, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn đến đây khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc đều được miễn phí.

Bà NGUYỄN THỊ HẠNH – Xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu: “Đến khám bệnh, bác sĩ cũng tận tình khám cho, rồi cấp thuốc, rồi những phần qua cho người bệnh như chúng tôi, mình cảm thấy thoải mái, tự tin được sự giúp đỡ.”

Tham gia khám chữa bệnh gồm các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh và đội ngũ y bác sĩ tình nguyện đến từ TP. Hồ Chí Minh và đội ngũ y bác sĩ Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3. 

Thiếu tướng ĐỖ HỒNG ĐÓ – Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3: “Với một mục đích là chăm lo sức khỏe cho bà con ngư dân để mọi người có sức khỏe để đảm bảo cuộc sống...” .

Trong chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 còn phát động phong trào làm sạch bờ biển khu vực ao Hải Hà và tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”, tìm hiểu về quê hương biển đảo cho các em học sinh ở huyện Long Điền.

Thực hiện : Bùi Vũ Hữu Bình