Bà giáo U70 dành trọn tâm huyết cho lớp học tình thương

Bà Phạm Thị Liêm, gần 70 tuổi, ở thành phố Tân An, tỉnh Long An đã dành cả cuộc đời mình cho công tác an sinh xã hội, đó chính là dạy học miễn phí cho các em lớp học tình thương tại Trung tâm học tập cộng đồng liên phường 1 - phường 3. Với bà Liêm, được dạy học cho các em là niềm vui và mong muốn sẽ tìm được một người tâm huyết để tiếp tục duy trì lớp học này.

Đều đặn vào tối thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần, bàgiáo Phạm Thị Liêm – người đã tình nguyện gắn bó với lớp học tình thương này gần 30 năm, đã có mặt từ sớm để chuẩn bị đón các em.

Những ngày tháng bắt đầu với lớp học tình thương, bà Liêm phải đi vận động từng em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời hỗ trợ kiếm việc làm cho người thân các em ở gần trung tâm học tập cộng đồng. Riêng chương trình học, bà thường xuyên đổi mới bằng hình thức vừa học, vừa chơi, không tạo áp lực về điểm số, chỉ hướng đến mục đích giúp trẻ biết đọc, biết viết.

Đồng hành và hỗ trợ cho lớp học tình thương này hơn 6 năm qua là thầy Nguyễn Hoàng – giáo viên trường tiểu học Võ Thị Sáu, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Lớp học được thành lập gần 30 năm, cũng chính là quãng thời gian mà bà Liêm dành hết tâm huyết của mình cho các em mà quên đi chuyện thành gia lập thất.

Điều mà bà giáo Liêm và thầy Hoàng mong mỏi nhất lúc này chính là tìm được người tâm huyết, đủ yêu thương, lòng nhân ái và sự kiên nhẫn để tiếp tục duy trì lớp học tình thương.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Mỹ Tho -

Tăng Sắc -

Phạm Tiến