Úc, Anh thắt chặt các biện pháp trừng phạt Nga

Thủ tướng Úc ngày 3/7 tuyên bố nước này sẽ tăng cường các biện pháp trừng phạt Nga. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Anh vào cùng ngày cũng cho biết bộ này cảnh báo loại bỏ các nhà cung cấp nhiên liệu sử dụng dầu mỏ của Nga.

Thủ tướng Úc ngày 3/7 tuyên bố nước này sẽ tăng cường các biện pháp trừng phạt Nga. Úc tuyên bố bổ sung áp đặt trừng phạt và cấm đi lại đối với 16 cá nhân gồm các bộ trưởng và nhà tài phiệt Nga, nâng tổng số công dân Nga bị Canberra áp đặt trừng phạt lên 843 người. Ngoài ra, Úc sẽ tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine, trong đó có cả xe bọc thép và thiết bị bay không người lái.
 
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Anh vào cùng ngày cũng cho biết bộ này cảnh báo loại bỏ các nhà cung cấp nhiên liệu sử dụng dầu mỏ của Nga. Tờ The Telegraph nêu rõ: “Nếu các sản phẩm dầu cung cấp cho Bộ Quốc phòng (Anh) được phát hiện có nguồn gốc từ các nhà cung cấp Nga, chúng tôi sẽ hành động ngay lập tức để đổi sang các nhà cung cấp thay thế”. Tờ báo cũng đưa tin Ngoại trưởng Anh không loại trừ khả năng tịch thu tài sản của các công dân Nga ở Anh và chuyển số tiền đó cho Ukraine để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng của cuộc xung đột.


 

Thực hiện : Lại Đoàn