Áp dụng đủ biện pháp vẫn chưa thu được thuế từ doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm

Sau hơn 10 ngày thực hiện quyết định cưỡng chế thuế đợt 1 đối với 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất thủ thiêm, đại diện Cục thuế TP.Hồ Chí Minh cho biết vẫn chưa thu được tiền.

Theo đại diện Cục thuế TP.Hồ Chí Minh, sau hơn 10 ngày kể từ khi Chi cục thuế TP. Thủ Đức ra quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản, phong toả tài khoản đối với 2 công ty trúng đấu giá đất Thủ Thiêm, đó là Công ty CP Dream Republic và công ty Sheen Mega, cơ quan thuế vẫn chưa thu được tiền.  

Bà VÕ THANH THUỶ - Trưởng phỏng Quản lý đất, Cục thuế TP.Hồ Chí Minh: “Ngày 22/4/2022, hai công ty này đã có văn bản số 04 và 05, trong văn bản này công ty hứa sẽ nộp trước 100 tỷ trước ngày 30/4 và số tiền còn lại sẽ nộp trước 180 ngày theo hợp đồng đấu giá. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Cục thuế TP.HCM cũng chưa nhận được tiền nộp vào ngân sách của 2 công ty này.”

Liên quan đến các dự án treo và chưa đưa vào kế hoạch sử dụng đất, đại diện Sở Tài nguyên – Môi trường TP.Hồ Chí Minh cho biết, từ trước đến năm 2018 có khoảng 180 dự án chưa thực hiện.

Ông NGUYỄN THÀNH PHƯƠNG - Phó Giám đốc VP quản lý đất đai TP, Sở Tài nguyên - Môi trường: “Từ trước đến năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát có khoảng 180 dự án chưa đưa vào thực hiện. Từ năm 2019 đến nay, Sở Tài nguyên môi trường đang ra soát, sẽ báo cáo bằng văn bản gửi đến trung tâm báo chí Thành phố cũng như chủ trì hội nghị.”

Ông Phương cũng cho biết thêm, đối với những dự án đưa vào quy hoạch sử dụng 3 năm nhưng không triển khai, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ rà soát, đề xuất hướng giải quyết.

Thực hiện : Mỹ Tho Hữu Ái