Anh: Ứng dụng Metaverse trong giảng dạy

Một trường học tại Anh đã sử dụng Metaverse, cụm từ chỉ không gian kỹ thuật số tạo ra nhờ ứng dụng các công nghệ, trong công tác giảng dạy. Nhờ vậy, học sinh có những trải nghiệm mới lạ và chân thực hơn trong quá trình học tập.

Được quan sát hệ mặt trời ở khoảng cách gần và thậm chí có thể tương tác với mô hình các hành tinh, thoạt nhìn người ta có thể nghĩ đây là trò chơi nào đó. Trên thực tế, đây là một tiết học tại trường Reddam House ở Berkshire, Anh. Nhờ kính thực tế ảo, các em học sinh được tiếp cận các môn học trong không gian kỹ thuật số Metaverse, mang lại một trải nghiệm mới lạ.

Môi trường Metaverse tạo ra một không gian học tập sống động, giúp các em có thể vừa học và vừa thực hành. Học sinh thậm chí có thể gặp và tương tác với giáo viên ở bất kỳ địa điểm và thời gian nào phù hợp với nội dung bài giảng.

"Trường học Metaverse" này đang được tập đoàn giáo dục Inspired Education phát triển, với ngôi trường danh tiếng Reddam House làm địa điểm thực tế ảo cho học sinh toàn cầu. Các môn học đang được áp dụng môi trường metaverse là khoa học, lịch sử, nghệ thuật và địa lý.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thực hiện : QT