Anh siết chặt quy định về cấp thị thực cho lao động nhập cư

Giải quyết vấn đề người nhập cư gia tăng đang là 1 trong những trọng tâm của chính phủ Anh. Nước này hôm qua công bố kế hoạch nhằm hạn chế số lượng người nhập cư thông qua các con đường hợp pháp.

Bộ trưởng Nội vụ Anh James Cleverly cho biết số lượng người nhập cư vào nước này hiện vẫn ở mức quá cao, bất chấp nhiều biện pháp đã được đưa ra. Chính vì thế, chính phủ Anh sẽ ban hành nhiều quy chế mới nhằm hạn chế khoảng 300.000 người sẽ tới nước này trong những năm tới.

Bộ trưởng Nội vụ Anh cho biết chính phủ sẽ chấm dứt việc giảm 20% yêu cầu lương đối với những ngành nghề đang thiếu hụt và cải cách danh sách những ngành nghề đang thiếu hụt, đồng thời thắt chặt các quy định về việc liệu người lao động có thể mang theo gia đình mình đến Anh hay không.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã nhiều lần cam kết sẽ mạnh tay giải quyết vấn đề nhập cư trước thềm cuộc bầu cử vào năm tới. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định các biện pháp này có thể sẽ khiến các chủ doanh nghiệp gặp khó khăn hơn trong việc thuê nhân công khi thị trường lao động của nước này liên tục bị thắt chặt trong những năm gần đây.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!