Ấn Độ là quốc gia đầu tiên ở Châu Á ghi nhận ca tử vong do đậu mùa khỉ

Quốc gia đầu tiên ở Châu Á ghi nhận ca tử vong do đậu mùa khỉ; Một loạt các bang tại Mỹ công bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do đậu mùa khỉ ... là những tin tức đậu mùa khỉ đáng chú trên thế giới ngày 2/8/2022.

QUỐC GIA ĐẦU TIÊN Ở CHÂU Á GHI NHẬN CA TỬ VONG DO ĐẬU MÙA KHỈ        

Giới chức Y tế Ấn độ thông báo, một thanh niên 22 tuổi tử vong chiều 30/7, tại thành phố Thrissur thuộc bang này trước đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh đậu mùa khỉ ở nước ngoài. Đây là trường hợp đầu tiên tử vong vì bệnh này ở Ấn Độ và là trường hợp thứ 4 ở bên ngoài châu Phi. Bệnh nhân đã qua đời tại một bệnh viện tư vài ngày sau khi trở về từ Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

MỘT LOẠT CÁC BANG TẠI MỸ CÔNG BỐ TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP VỀ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG DO ĐẬU MÙA KHỈ

Một loạt các bang tại Mỹ đã công bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do tình trạng lây nhiễm virus bệnh đậu mùa khỉ bao gồm California, Illinois và New York. Theo dữ liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), California, bang đông dân nhất của Mỹ, đã ghi nhận 827 trường hợp mắc bệnh đậu mùa ở khỉ, đứng thứ hai sau 1.390 trường hợp được ghi nhận ở New York. Hiện Mỹ đã ghi nhận gần 5200 trường hợp nhiễm đậu mùa khỉ. 

Thực hiện : QT